Cảm ơn bạn đã mua sắm tại Sơ Mi Nhóm Lớp! Mặc dù mục tiêu của chúng tôi là mọi khách hàng thích mua hàng của họ từ Sơ Mi Nhóm Lớp, nhưng chúng tôi hiểu rằng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu bạn không hài lòng với việc mua hàng trực tuyến của mình, vui lòng đọc chính sách hoàn trả của chúng tôi bên dưới để đảm bảo rằng các mặt hàng của bạn đủ điều kiện để trả lại và để được hướng dẫn thêm. Chúng tôi không hoàn lại tiền, chúng tôi chỉ cung cấp tín dụng lưu trữ hoặc trao đổi.

GHI CHÚ

Tất cả trả lại phải được thực hiện trong vòng 16 ngày kể từ ngày mua ban đầu.
Tất cả trả lại phải được nhận tại địa điểm giao hàng của chúng tôi trong vòng 21 ngày kể từ ngày mua ban đầu.
CHÚNG TÔI SẼ VUI VẺ CHẤP NHẬN
Trang phục trong tình trạng hoàn hảo (không hư hại, không có mùi hương, không dính lông vật nuôi, không khử mùi, không trang trí, v.v.).
Các mặt hàng có giá thông thường (không giảm giá) có gắn thẻ gốc và xuất trình biên lai / hóa đơn. *
CÁC MẶT HÀNG KHÔNG THỂ TRẢ LẠI
Chúng tôi không thể chấp nhận trả lại nếu một mặt hàng đã được sử dụng, giặt, bị hỏng, bị mòn hoặc hư hại
Chúng tôi đề nghị rằng trước khi mặc, BẠN cũng nên kiểm tra chúng trước khi mặc.
Các lỗi của nhà sản xuất phải được báo cáo trong vòng hai ngày kể từ ngày nhận được đơn đặt hàng của bạn. Không có ngoại lệ.
Nếu bạn tìm thấy lỗi của nhà sản xuất, vui lòng gửi những bức ảnh rõ ràng, sáng sủa về những hư hỏng cùng với số đơn đặt hàng của bạn.
Nếu đơn hàng của bạn được chấp thuận là lỗi do nhà sản xuất, vui lòng gửi trở lại địa chỉ giao hàng của chúng tôi. Khi chúng tôi nhận được chúng, chúng tôi sẽ kiểm tra để xác minh lỗi. Chúng phải được nhận trong vòng 10 ngày kể từ ngày mua.
Bao bì gốc, thẻ và hóa đơn được yêu cầu để chấp nhận trả lại của bạn. Nếu không có những điều này, chúng tôi không thể xử lý việc trả lại hoặc trao đổi của bạn một cách chính xác.
ĐỔI SIZE
Bạn có thể đổi size áo, quần nếu sản phẩm không vừa.Lưu ý là bạn phải chịu hoàn toàn chi phí vận chuyển.

GHI CHÚ BỔ SUNG:
Sơ Mi Nhóm Lớp KHÔNG chịu trách nhiệm về các mặt hàng bị thất lạc trong quá trình vận chuyển hoặc các mặt hàng không đến được với chúng tôi hoặc các gói hàng bị hư hỏng.
Bạn sẽ không được hoàn trả cho bưu phí trả lại của bạn.
Giao dịch hoàn trả là cuối cùng.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẢ LẠI MỘT MẶT HÀNG:
Nếu các mặt hàng được gửi cho chúng tôi không đáp ứng tất cả các tiêu chí trả lại, chúng sẽ KHÔNG được chấp nhận hoặc xử lý. (Chúng có thể được vận chuyển trở lại với chi phí của khách hàng.)
Bạn có thể chọn cho Sơ Mi Nhóm Lớp cung cấp nhãn giao hàng trả lại hoặc bạn có thể chọn phương thức giao hàng trả lại của mình.
THỜI GIAN GIAO HÀNG TRẢ LẠI
Đóng gói tất cả các mặt hàng trở lại với bao bì ban đầu. Xin lưu ý những điều sau:
Các thẻ vẫn phải được đính kèm.
Các mặt hàng phải chưa giặt.
Bao gồm hóa đơn của bạn.
Gắn nhãn vận chuyển một cách an toàn vào gói hàng. Bạn có thể sử dụng hộp đựng các vật phẩm đã đến hoặc hộp khác nếu bạn thích.
Địa chỉ giao hàng trả hàng:
Sơ Mi Nhóm Lớp
406/60/28 CỘNG HÒA, P.13, Q. TÂN BÌNH, TP.HCM
Đảm bảo rằng gói được niêm phong an toàn.
Mang nó đến trực tiếp hoặc gửi bưu điện.
Sau khi chúng tôi nhận được các mặt hàng và kiểm tra / xử lý việc trả lại, nếu việc trả lại của bạn được chấp nhận và đáp ứng chính sách đã nêu ở trên.